Chuột rút – những nguy hiểm khó lường đối với phụ nữ

Nhắc đến chuột rút là nghĩ ngay đến những cơn co thắt cơ bắp, gây bao đau đớn đối với cơ thể. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở đó, chuột rút có khi còn là dấu hiệu của nhiều căn bệnh nguy hiểm nhất là đối với phụ nữ.

Chuột rút hay còn gọi là vọp bẻ. Chuột rút gây ra cảm giác đau bởi sự co rút đột ngột, thường là co cơ và làm cho bệnh nhân không tiếp tục cử động được nữa. Đây là triệu chứng bệnh thường xảy ra ở cẳng chân, đùi, bàn tay, bàn chân, cơ bụng và sẽ rất nguy hiểm nếu đang bơi dưới nước, ngồi gần bếp lửa hoặc khi đang lái xe. Không những thế, nếu chứng chuột rút thường xuyên xảy ra ở phụ nữ, thì rất có thể đó là dấu hiệu của nhiều căn bệnh nguy hiểm mà chúng ta không ngờ tới.

Nội mạc tử cung

Những cơn đau chuột rút kéo dài là dấu hiệu của Nội mạc tử cung
Những cơn đau chuột rút kéo dài là dấu hiệu của Nội mạc tử cung

Chuột rút trong chu kỳ kinh nguyệt là một trong những dấu hiệu của bệnh lạc nội mạc tử cung. Dấu hiệu của bệnh là những cơn đau do chuột rút cùng tình trạng mệt mỏi của cơ thể. Và nếu cứ để tình trạng này diễn ra trong thời gian dài, khiến cho các mô của tử cung di chuyển đến các cơ quan khác như ống dẫn trứng, buồng trứng, biến thành u nang, dễ dẫn tới vô sinh.

U nang buồng trứng

U nang buồng trứng cũng thường xuyên gây chuột rút
U nang buồng trứng cũng thường xuyên gây chuột rút

Dấu hiệu của u nang buồng trứng là bị chuột rút trong thời gian dài. Tuy u nang thường là những u lành tính nhưng trong trường hợp các khối u biến chứng dễ là mối đe dọa lớn đối với sức khỏe cũng như tính mạng của người bệnh.

U xơ tử cung

U xơ tử cung là thường xuyên bị chuột rút sau đó dẫn đến đau bụng
U xơ tử cung là thường xuyên bị chuột rút sau đó dẫn đến đau bụng

Triệu chứng ban đầu của u xơ tử cung cũng là chuột rút. Sau đó tần suất sẽ tăng nhiều hơn và dẫn đến đau bụng. Theo thống kê có tớ 70 – 80% phụ nữ ngoài 50 tuổi mắc u xơ tử cung. Tuy u xơ tử cung ít nguy hiểm nhưng nên được phát hiện sớm để có biện pháp phòng tránh và chữa trị kịp thời.

Viêm vùng chậu

Những cơn đau dai dẳng, liên tiếp là dấu hiệu của viêm vùng chậu
Những cơn đau dai dẳng, liên tiếp là dấu hiệu của viêm vùng chậu

Cơn đau dai dẳng, liên tiếp là dấu hiệu của viêm vùng chậu – một bệnh nhiễm trùng tử cung, buồng trứng hoặc ống dẫn trứng. Các cơn đau này tuy nhẹ nhưng gây cảm giác rất khó chịu kèm theo là chứng chuột rút liên tục. Và nếu không được điều trị rất khả năng sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng cũng có dấu hiệu là những cơn chuột rút
Ung thư buồng trứng cũng có dấu hiệu là những cơn chuột rút

Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, mỗi năm có hơn 22.000 phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng – căn bệnh dễ gây tử vong cho phụ nữ trong bối cảnh xã hội hiện đại. Ung thư buồng trứng là một loại ung thư không phổ biến nhưng thường có biểu hiện khó nhận biết và dễ nhầm lẫn như đau thắt, đầy bụng, chuột rút và chảy máu bất thường.

Nếu bạn đang bị những cơn đau chuột rút hành hạ, gây khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày thì đừng chần chừ hãy để lại SĐT hoặc liên hệ với chúng tôi qua Hotline 18006582 để nhận được sự tư vấn miễn phí từ các chuyên gia đầu ngành.

DS. Huệ Đức

Tin cùng chuyên mục

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.