Không chỉ giảm độc tính ion Magnesium còn giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tụy

Magie (ionic magnesium) là chất khoáng đa lượng cơ bản của cho con người và đóng vai trò quan trọng trong việc kích hoạt các enzyme trong cơ thể.

Nó cũng giúp duy trì các điện tích của các tế bào, đặc biệt là trong các dây thần kinh và cơ bắp, trong sự co cơ và thư giãn.

Tác dụng giảm độc tính

Magiê chủ yếu được tìm thấy bên trong tế bào, nơi nó hoạt động như một bộ đếm cho adenosine triphosphate ATP giàu năng lượng và cá axit của nhân. Magiê là một đồng yếu tố trong hơn 300 phản ứng enzyme. Magiê cực kỳ làm ổn định các enzyme, bao gồm nhiều phản ứng tạo ra ATP. ATP là cần thiết về tổng thể cho việc sử dụng đường glucose, tổng hợp mỡ, protein, các axit nucleic và các coenzyme, sự co cơ, chuyển nhóm methyl và nhiều quá trình khác.

Theo tiến sĩ, bác sĩ Carolyn Dean – Chuyên khoa Dinh dưỡng, liệu pháp thiên nhiên thì khoáng chất Magie được hấp thụ qua các tế bào và mô, giúp cải thiện chức năng thận và có thể làm gia tăng sự trao đổi chất.

magie
Magie giúp thải độc tố hiệu quả

Khi thức ăn đi qua ruột non, khoáng chất di chuyển vào máu qua thành ruột nhờ các vi nhung mao. Điều này chỉ có thể xảy ra nếu các khoáng chất tồn tại ở dạng ion. Mặc dù acid dạ dày giúp ion hoá các khoáng chất trong thực phẩm nhưng thực phẩm bổ sung nên được ion hoá tự nhiên để cơ thể hấp thụ hoàn toàn.

Đối với mục đích giải độc tế bào và làm sạch mô, dạng Magie có hiệu quả nhất là có tác dụng bài tiết mạnh các chất độc và năng lượng ứ đọng trong các mô của cơ thể qua các lỗ chân lông

Bổ sung magie giúp giảm ung thư tụy

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Indiana đã phát hiện ra rằng lượng magie có tác dụng trong việc ngăn ngừa ung thư tụy .

magie
Bổ sung magie vào bữa ăn mỗi ngày

Một nghiên cứu của 66.806 đối tượng tuổi từ 50 đến 76 trong 6 đến 8 năm tại thời điểm bắt đầu từ nhóm vitamin và lối sống sinh hoạt để đánh giá lượng magie trong cơ thể đối với tỷ lệ mắc bệnh ung thư tụy. Qua nghiên cứu này cho thấy magie có vai trò quan trọng đối với cơ thể bởi magie có mối liên quan trực tiếp đến ung thư tụy.

Nghiên cứu cho thấy rằng mỗi ngày giảm 100 mg lượng magie sẽ làm gia tăng 24% nguy cơ mắc ung thư tụy. Nghiên cứu cũng phát hiện thấy ảnh hưởng của magie đối với ung thư tụy không bị thay đổi theo độ tuổi, giới tính, chỉ số khối cơ thể hoặc sử dụng thuốc chống viêm không steroid, nhưng chỉ giới hạn ở những người dùng thuốc bổ sung magie.

Đối với những người có khả năng mắc bệnh ung thư tụy cao nên bổ sung magie vào chế độ ăn uống mỗi ngày hoặc sử dụng thực phẩm chứa magie để bổ sung kịp thời và hiệu quả cho cơ thể.

Bạn đang mệt mỏi, đau nhức do hóa trị hãy để lại SĐT hoặc liên hệ hotline 18006582 để các chuyên gia đầu ngành tư vấn miễn phí.

DS. Huệ Đức

Tin cùng chuyên mục

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.