Những thực phẩm giúp bổ sung magie

Magie là khoáng chất phổ biến thứ tư trong cơ thể người sau canxi, natri và kali. Và là cation nội bào phổ biến thứ 2 sau kali. Chính vì thế mà nhu cầu về magie đối với cơ thể người là rất lớn. Vậy những thực phẩm nào giúp bổ sung magie?

Những thực phẩm giàu magie có thể kể đến như

Gạo, lúa mì và yến mạch

Gạo, lúa mì và yến mạch nằm trong top đầu những thực phẩm giúp bổ sung magie.

Cứ 100gr gạo thô chứa 781mg magiê  (chiếm 195% lượng magiê cơ thể bạn cần mỗi ngày), trong khi đó, 100gr lúa mì chứa 611mg magiê và 100gr yến mạch chứa 235mg magiê.

Các loại thảo mộc khô

Trong rau mùi khô chứa hàm lượng magie cao
Trong rau mùi khô chứa hàm lượng magie cao

Các loại thảo mộc khô cũng chứa các vitamin và có tác dụng tăng cường sức khỏe tốt. Trong đó, rau mùi khô chứa nhiều magiê nhất, 100gr rau mùi có chứa 694mg. Ngoài rau mùi, hẹ, bạc hà, sage, basil… khô cũng chứa khá nhiều magiê.

Hạt bí ngô, bí đao, dưa hấu

100gr hạt bí đao hoặc bí ngô có chứa 535mg magiê, còn 100gr hạt dưa hấu cung cấp 515mg. Do vậy, bạn đừng bỏ qua loại thực phẩm vừa ngon vừa hữu ích này nhé.

Bột ca cao và sôcôla đen

Cả hai loại thực phẩm này ngày càng được đánh giá cao về tác dụng đối với sức khỏe. 100gr bột ca cao cung cấp 499mg magiê và 100gr bột sôcôla đen cung cấp 327mg.

Hạt lanh, hạt mè, và bơ mè (Tahini)

Hạt lanh là nguồn cung cấp magie dồi dào
Hạt lanh là nguồn cung cấp magie dồi dào
Dầu hạt lanh và hạt vừng được coi là tốt cho tim. Ngoài ra, chúng còn là những nguồn cung cấp magiê rất phong phú. Hạt lanh cung cấp 392mg magiê trong mỗi 100gr hạt lanh. 100gr hạt mè có chứa 351gr magiê và 100gr bơ mè cung cấp 362mg magiê.

Hạt hướng dương

Ai cũng biết rằng, hạt hướng dương là thực phẩm hàng đầu về lượng vitamin E. Thế nhưng, hạt hướng dương cũng chứa rất nhiều thiamin và magiê. 100mg hạt hướng dương cung cấp 325mg magiê, chiếm 81% lượng magiê bạn cần mỗi ngày.

Hạt hạnh nhân và hạt điều

Các loại hạt này có thể bổ sung cho món salad và súp để được các món ăn nhẹ. Hạnh nhân cung cấp 286mg cho mỗi 100gr và hạt điều cung cấp 273mg trong mỗi 100gr.

Đậu nành rang khô

Đậu nành rang khô có thể trở thành bữa ăn nhẹ khi kết hợp với xà lách. Cứ 100gr đậu nành rang khô có chứa 228mg magiê, chiếm 57% lượng magiê bạn cần mỗi ngày.
Có một điều cần phải lưu ý đó là lượng magie sẽ rất dễ bị tan biến trong quá trình chế biến và nấu chín thức ăn. Chính vì thế, để cung cấp magie cho cơ thể thì thông qua thực phẩm thường là không đủ. Bạn có thể bổ sung magie bằng sản phẩm Ionic Magnesium với khả năng hấp thụ 100% vào trong cơ thể.
Để biết thông tin về sản phẩm vui lòng xem tại ĐÂY

 

DS. Huệ Đức

Tin cùng chuyên mục

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.