Bạn đã biết magiê là chất cơ bản trong phòng bệnh ung thư

Một trong những đặc tính của magiê là khả năng bắt đầu của tế bào. Nó là chìa khóa của hàng trăm hoạt động phản ứng enzym trong cơ thể.

Tại sao ion magiê được xem là chất cơ bản trong phòng bệnh ung thư

Không có chất nào thay thế được khoáng chất magiê trong sinh lý học của con người. Nếu không có đủ magiê, cơ thể tích tụ độc tố và dư lượng axit, làm suy thoái nhanh chóng gây ra nhiều bệnh tật kể cả ung thư.

phòng bệnh ung thư

Magiê là khoáng chất cần thiết cho hơn 300 hệ enzym thực hiện các chức năng trao đổi chất, vận chuyển các ion thiết yếu qua màng tế bào và nội tế bào, sản xuất các enzym chống oxi hóa… đồng thời hỗ trợ sản xuất ATP. Nếu không có magiê mọi hoạt động của cơ thể sẽ vượt ngoài tầm kiểm soát.

Các tế bào ung thư có xu hướng tích lũy magiê. Nghiên cứu dịch tễ học xác định thiếu hụt magiê có nguy cơ gây ra một số loại bệnh ung thư. Những bệnh nhân ung bướu, đang điều trị ung thư và sử dụng các loại thuốc chống lại ung thư bị suy giảm magiê [1]

Các chất gây ung thư gây rối loạn phân bố magiê, dẫn đến sự huy động magiê qua các tế bào máu và sự cạn kiệt magiê trong các mô không gây ung thư. Bổ sung đầy đủ magie sẽ ức chế sự phát triển của tế bào ung thư [2] .

Cơ hội sống sẽ được tăng thêm khi cơ thể hâp thu đầy đủ khoáng chất

Ion magie thường bị thiếu hụt trong chế độ ăn. Cả những thức ăn lành mạnh cũng không đủ lượng magiê cung cấp cho cơ thể.

Cơ thể hấp thụ nhiều magiê giúp người bị ung thư tăng cơ hội sống sót. Cơ thể đủ lượng magiê sẽ giúp các khối u bên ngoài biến mất một cách nhanh chóng [3] .

phòng bệnh ung thư

Chúng ta có rất nhiều cách hấp thu khoáng chất magiê bằng cách uống, tiêm tĩnh mạch, bôi trực tiếp lên da hoặc sử dụng trong bồn tắm.

Nhiều người thường sử dụng ion magiê clorit bổ sung vào nước uống giúp tăng cường phục hồi tế bào, kéo dài tuổi thọ, tăng cường sức khỏe.

Hấp thụ magiê trong bồn tắm bằng cách sử dụng bông tắm, muối Epson sẽ tăng cường khả năng phục hồi và giúp điều trị bệnh ung thư.

Các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Ung thư Quốc gia Nhật Bản ở Tokyo đã phát hiện ra rằng tăng lượng hấp thụ magiê sẽ làm giảm 50% nguy cơ ung thư đại tràng ở một người đàn ông. Những người hấp thụ một lượng lớn Magiê có nguy cơ ung thư ruột kết thấp hơn 52% so với những người hấp thụ ít magiê [4] .

Đối với những người bị ung thư nên thường xuyên bổ sung magiê bằng cách bổ sung vào nước uống.


Tác dụng giải độc thận do hóa xạ trị của Ionic Magnesium

Kết quả nghiên cứu từ chuyên san European Journal of Cancer[1] đưa ra kết luận, nếu bệnh nhân ung thư bổ sung thường xuyên Ion Magiê sẽ tăng thêm 63% tỉ lệ sống trên 4 năm, làm giảm tới 50% nguy cơ tử vong vì suy kiệt.

Nghiên cứu được đăng tải trên chuyên trang BMC Pharmacology & Toxicology[2] cho thấy bổ sung ion magiê giúp giảm đáng kể nguy cơ ngộ độc thận do hóa trị.

Theo Support Care Cancer[3] Sử dụng io magiê là một biện pháp bảo vệ thận đơn giản mà không ảnh hưởng đến đến những tác dụng phụ hay tỷ lệ đáp ứng với hóa trị. xạ trị ung thư.

ThS, BS, Nguyễn Trường Kiên – Bệnh viện K Trung ương cũng đưa ra khuyến cáo cho các bệnh nhân ung thư nên sử dụng ion Magiê thường xuyên trước, trong và sau hóa trị, xạ trị để phục hồi cơ thể, nâng cao chất lượng cuộc sống, phòng ngừa suy kiệt từ đó giúp nâng cao cơ hội điều trị lên gấp nhiều lần.

Nguồn:

1. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/21933757 

2. Durlach J, Bara M, Guiet-Bara A, Collery P. Relationship between magnesium, cancer and carcinogenic or anticancer metals. Anticancer Res. 1986 Nov-Dec;6(6):1353-61.

3. Hunt, B.J., Belanger, L.F. Localized, multiform, sub-periosteal hyperplasia and generalized osteomyelosclerosis in magnesium-deficient rats. Calcif.Tiss.Res. 1972; 9:17-27.

4. “High dietary intake of magnesium may decrease risk of colorectal cancer in Japanese men” Volume 140, Pages 779-785 Authors: E. Ma, S. Sasazuki, M. Inoue, M. Iwasaki, N. Sawada, R. Takachi, S. Tsugane, Japan Public Health Center-based Prospective Study Group.

 

 

 

 

 

 

 

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.