Các dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang bị nhiễm độc

Cơ thể bị nhiễm độc là một trong những mối nguy hiểm rất lớn đối với sức khỏe. Các độc tố là căn nguyên khởi phát căn bệnh ung thư. Nếu cơ thể bạn có những dấu hiệu sau, thì hãy thật cảnh giác, biết đâu đó chính là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang bị nhiễm độc.

Các dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang bị nhiễm độc

Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi

Đây là dấu hiệu đầu tiên, dễ dàng nhận thấy khi cơ thể đang bị nhiễm độc.

Khi các độc tố bắt đầu tích tụ trong cơ thể, sẽ khiến cho hệ bài tiết phải hoạt động nhiều hơn để loại bỏ các thành phần có hại. Tuy nhiên, khi các độc tố bị tích lũy dày lên, sẽ làm cho hệ bài tiết bị quá tải, dẫn đến tình trạng suy nhược các cơ quan, đồng thời tạo cảm giác mệt mỏi thường xuyên.

Mệt mỏi là dấu hiệu đầu tiên nhận thấy khi cơ thể bạn bị nhiễm độc
Mệt mỏi là dấu hiệu đầu tiên nhận thấy khi cơ thể bạn bị nhiễm độc

Một hệ quả ngược lại đó  là khi các hệ bài tiết không còn hoạt động tốt, tỉ lệ thuận với mức độ tích tụ của độc tố, dẫn đến việc trì trệ hoạt động điều tiết hoocmon và suy giảm miễn dịch, khiến bạn mau mất sức và dễ mắc các bệnh truyền nhiễm.

Tăng cân bất thường hoặc giảm cân không hiệu quả

Nếu bạn đang bị tăng cân bất thường hoặc giảm cân không lý do thì rất có thể cơ thể bạn đang bị tích tụ độc tố. Bởi vì khi nhiễm độc, các hoạt động của hoocmon sẽ bị ảnh hưởng do các độc tố trong thực phẩm và môi trường tác động lên.

Đáng lưu ý, các độc tố còn có khả năng tích tụ trong các mô mỡ. Nghiên cứu cho thấy các loại hoá chất này có khả năng tự sản sinh ra mô mỡ biến chất. Khác với các mô mỡ bình thường, các mô mỡ biến chất này không thể tự tiêu hủy trong quá trình trao đổi chất. Chính vì vậy, cho đến khi bạn có thể giải độc cơ thể thì bạn sẽ có thể phải gắn bó với các mô mỡ này lâu dài đấy.

Mùi cơ thể

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nếu cơ thể đang bị nhiễm độc tố, chúng sẽ phát tín hiệu bằng cách tiết ra những mùi cơ thể đặc trưng.

Nếu một ngày bạn phát hiện cơ thể bạn nặng mùi hơn bình thường, thì đó rất có thể là dấu hiệu gan của bạn đang bị quá tải.

Không những thế, khi độc tố tích tụ trong cơ thể sẽ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, và gây ra các bệnh lý về dạ dày như ợ chua, trào ngược dạ dày và viêm nhiễm vùng bụng.

Ngoài ra các độc tố ảnh hưởng trực tiếp đến hệ bài tiết, khiến mồ hôi và các chất thải đều có mùi nặng hơn.

Mẫn cảm với mùi hương

Gan là cỗ máy lọc chất độc của cơ thể. Và nhiều nghiên cứu đã chứng minh khi hệ thống lọc chất độc của gan bị quá tải, cơ thể sẽ trở nên mẫn cảm hơn với các loại mùi hương mang độc tố. Điều này dẫn đến việc ta có thể nhạy cảm hơn với những mùi hương và các vật thể nhỏ thư hạt phấn hoa, bụi, hay lông chó mèo.

Khi độc tố tích tụ dày hơn sẽ rất dễ dẫn đến các bệnh liên quan đến dị ứng như viêm mũi, đau đầu, chóng mặt. Thậm chí có thể gây choáng ngất.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trầm cảm

Trầm cảm cũng là biểu hiện cảnh báo cơ thể đang bị nhiễm độc.

Bởi độc tố không chỉ biểu hiện bằng bệnh lý mà nó còn gây ảnh hưởng đến cảm xúc.  Một thí nghiệm năm 2007 của đại học Brown (Mỹ) đã tìm ra mối liên hệ giữa các độc tố từ ẩm mốc có liên quan đến căn bệnh trầm cảm ở 6.000 người Châu Âu. Người mắc bệnh, bên cạnh những vấn đề về sức khoẻ như suy giảm hệ miễn dịch, suy yếu chứng năng gan…, dần bị mất động lực sống, luôn cảm thấy chán nản và phiền muộn.

Nguy cơ bị nhiễm độc cơ thể ở mỗi người là ngang nhau. Chúng ta không thể tránh khỏi sức tàn phá do tác hại của ô nhiễm môi trường gây ra. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình giải pháp thích hợp nhất để đẩy lùi các độc tố ra khỏi cơ thể. Vì sự sống của ngày hôm nay, hãy luôn giữ cho mình một sức khỏe vàng.

 

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.